Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do

23/02/2022 10:16

Tuy xây trên diện tích đất 1.100 m2 nhưng căn biệt thự này chỉ có 2 phòng ngủ mà thôi.

Đã bật chế độ hỗ trợ trình đọc màn hình.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do

Được hoàn thành xây dựng vào cuối năm 2018, căn bạch dinh của vị đại gia Thanh Hóa khi ấy đã nhận được nhiều sự chú ý của CĐM. Căn biệt thự này thậm chí còn có tên riêng, "dinh thự Xuân Trường" nổi tiếng nhất huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, thuộc quyền sở hữu của doanh nhân Trịnh Đình Xuân - một người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng.

Tổng diện tích đất 1.100 m2, phần nhà ở chỉ chiếm 560 m2, phần còn lại là lối đi chứa được 10 xe ô tô và khoảnh vườn rộng 200 m2 nằm ngay trước mặt tòa nhà. Căn biệt thự được xây dựng theo ý tưởng từ thời kỳ Phục hưng vào thế kỷ 14 đến 17 ở châu Âu với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 1.

Ngoài vẻ đẹp sừng sững và màu trắng muốt nổi bật của công trình, nhìn từ xa cũng có thể thấy trên nóc biệt thự, gia chủ còn tỉ mỉ tạo điểm nhấn bằng cách đặt tượng gần giống tượng Nữ thần tự do hoặc ngựa chiến binh có cánh.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 2.

Mang đậm kiến trúc châu Âu, căn biệt thự sở hữu nhiều cửa kính thiết kế mái vòm. Toàn bộ các họa tiết trên trần nhà liên quan đến tôn giáo, tâm linh đều được nghệ nhân vẽ bằng tay với những gam màu ấm nóng. Trần nhà không dùng thạch cao mà được thay thế bằng nhựa picomat để chống lại khí hậu nồm, nóng ẩm của miền Bắc.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 3.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 4.

Hàng trăm ô kính 3 lớp, ô cửa sổ... đã mang ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể vào cho căn biệt thự. Ngoài ra, vị đại gia Thanh Hóa còn đầu tư hệ thống ánh sáng gần 1.000 đèn led chỉ tự động bật khi có người trong nhà nên rất tiết kiệm điện.

Hầu hết các chi tiết trong nhà đều được gia chủ mạ vàng công nghiệp và chế tác từ gỗ lim, trắc đúc nguyên khối, như bàn ăn, bàn khách, tủ tivi, cầu thang, lọ đựng tăm, lọ đựng hoa… Ở phòng khách rộng 100 m2, đá tự nhiên được dùng để ốp lát sàn và cầu thang trong dinh thự.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 5.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 6.

Nếu phòng khách là nơi ông Xuân thích nhất, thường nhạc từ máy phát đĩa cổ, ngồi ung dung trên ghế ngắm khu vườn trước mặt thì phòng bếp là nơi vợ ông dành nhiều thời gian hơn cả. Chính vì biết vợ thích nấu ăn nên ông xây rất nhiều cửa sổ nơi đây để không gian luôn ngập tràn ánh sáng. Bên cạnh đó, ông cũng trang bị các thiết bị nhà bếp thông minh như điều hòa âm trần, hệ thống hút khói, khử mùi thông minh...

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 7.

Còn ở phòng ngủ, gia chủ lát sàn gỗ để mùa đông căn phòng không bị mất nhiệt. Thiết kế căn phòng ngủ cũng xa hoa và bắt mắt không kém gì các phòng khác, được lên ý tưởng trang trí nội thất giống như nơi ở của một thành viên trong vương tộc. Tuy nhiên, vì gia đình có ít thành viên nên chỉ có 2 tầng, 2 phòng ngủ, mỗi phòng khoảng 50 m2.

Bạch dinh của đại gia Thanh Hóa: Đầu tư hơn 100 tỷ đồng, toàn bộ nội thất được mạ vàng, nóc nhà có tượng Nữ thần tự do - Ảnh 8.

Theo Lân Lan/Doanh nghiệp và Tiếp thị