Sếp một công ty địa ốc đình đám trên sàn bị miễn nhiễm vì thiếu trung thực, không khắc phục các sai phạm đã gây ra

Hơn 4 năm trở lại đây, doanh nghiệp BĐS này thường xuyên bị Cục Thuế TP.HCM nhắc tên khi liên quan đến các vụ xử phạt và truy thu hàng trăm tỷ đồng tiền thuế.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa thông qua Nghị quyết miễn nhiệm đối với bà Văn Thị Huệ - Phó Tổng Giám đốc kiêm Thư ký HĐQT kể từ ngày 4/6/2024. Nguyên nhân bà Huệ bị miễn nhiệm được công ty nêu ra là không hoàn thành nhiệm vụ được giao, thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Trước đó, công ty đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức tạm đình chỉ chức vụ để giải trình. Tuy nhiên vị lãnh đạo trên vẫn có hành vi báo cáo thiếu trung thực, không có tinh thần trách nhiệm khắc phục các sai phạm đã gây ra.

Do vậy HĐQT Thuduc House đã giao cho Tổng Giám đốc có trách nhiệm tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý cá nhân có sai phạm gây tổn thất về tài sản cho công ty (nếu có). Đồng thời miễn nhiệm mọi chức danh đối với cá nhân này.

Trước khi bị miễn nhiệm, bà Huệ cũng đã có đơn từ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc và người phụ trách quản trị công ty vào ngày 9/5/2024. Bà Huệ cho biết bản thân được HĐQT công ty bổ nhiệm giữ các chức danh kể từ ngày 5/12/2023 nhưng đến nay do có định hướng riêng nên không thể tiếp tục giữ các chức vụ tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bà Huệ còn gửi lời chúc tới ban điều hành mới "sớm đưa công ty vượt qua giai đoạn khó khăn và từng bước phát triển".

Cùng ngày miễn nhiệm bà Huệ, HĐQT Thuduc House cũng đã bổ nhiệm bà Lê Ngọc Xuân, sinh năm 1976 có tình độ chuyên môn là Cử nhân Luật giữ chức danh Thư ký HĐQT và người phụ trách quản trị thay thế. Doanh nghiệp này cũng ủy quyền cho bà Xuân làm Người được ủy quyền công bố thông tin. Theo đó, bà Xuân có trách nhiệm thay mặt công ty thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời theo quy định kể từ ngày 5/6.

Hơn 4 năm trở lại đây, Thuduc House là doanh nghiệp bất động sản thường xuyên bị Cục Thuế TP.HCM nhắc tên khi liên quan đến các vụ xử phạt và truy thu hàng trăm tỷ đồng tiền thuế. Hoạt động kinh doanh kể từ đó của doanh nghiệp cũng bắt đầu sụt giảm, mức lãi ròng trong năm 2020 và 2021 liên tục ghi nhận số âm.

Riêng năm 2022, nhờ tiết giảm được tối đa chi phí hoạt động, doanh nghiệp ghi nhận lãi 8 tỷ đồng. Đến năm 2023, doanh nghiệp lại ghi nhận lỗ gần 50 tỷ đồng.

Kết thúc quý 1/2024, Thuduc House ghi nhận hơn 10 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm gần 79% so với cùng kỳ. Sau khi trừ đi chi phí, doanh nghiệp báo lỗ ròng 1 tỷ đồng.

Theo Trọng Hiếu/An ninh Tiền tệ

 

Link nội dung: https://www.realinsider.vn/sep-mot-cong-ty-dia-oc-dinh-dam-tren-san-bi-mien-nhiem-vi-thieu-trung-thuc-khong-khac-phuc-cac-sai-pham-da-gay-ra-a5595.html