Ngôi làng "bất hạnh" ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành "viên ngọc xanh" được du khách săn đón

Năm 2015, thôn Hậu Đầu Loan mới thật sự được biết đến khi những bức ảnh của ngôi làng xanh được truyền tải rộng rãi trên mạng xã hội.

Trung Quốc có một thôn trang "bất hạnh", từng là ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc, nhưng cũng vì thế mà về sau đã bị bỏ hoang, trở thành "ngôi làng ma" không một bóng người.

Thôn Hậu Đầu Loan ở tỉnh Chiết Giang là một thánh địa du lịch nổi tiếng của Trung Quốc và là trung tâm phát triển ngư nghiệp bậc nhất ở khu vực thành phố Chu Sơn.

Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 1.
 
Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 2.
 

Du khách đến đây sẽ phát hiện, ngoài cảnh đẹp mê ly, còn có nhiều ngôi nhà sừng sững trên bãi biển, trông khá cũ kỹ nhưng không có người ở. Nhiều người cảm thấy rất đáng tiếc, vì dù sao nhà gần biển như vậy nếu ở thành phố thì chắc chắn là bất động sản đáng giá. Nhưng nhà ở đây lại bị bỏ hoang, vì sao như thế?

Hậu Đầu Loan - "ngôi làng ma" trở thành thánh địa du lịch

Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 3.
 
Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 4.
 
Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 5.
 

Vào những năm 1950, thôn Hậu Đầu Loan từng là một làng chài rất trù phú ở phía bắc của vịnh Thặng Sơn, tỉnh Chiết Giang với hơn 3.000 nhân khẩu. Do nghề đánh bắt thủy sản ở đây rất phát triển nên ngư dân có thể kiếm được rất nhiều tiền. Vì vậy, đa số người dân trong làng đều sở hữu nhà ở khang trang, nhiều căn to đến mức cũng có thể được xem là biệt thự chính hiệu.

Họ có thể tận hưởng những tháng ngày êm đềm bên bờ biển đầy gió và nắng ấm. Tuy nhiên, nhiều người đã sớm nhận ra rằng việc sống ở đây quá bất tiện, bị cô lập hoàn toàn với thế giới hiện đại. Theo đó, sự phát triển của ngôi làng dần bị tụt hậu so với thời đại nên họ dần rời bỏ quê hương để tìm đến vùng đất mới. Gần như vào những năm 1980, nhiều ngôi nhà ở đây đã trở thành nhà hoang không có người ở. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, nó dần trở thành một ngôi làng ma.

Tuy nhiên hiện tại, thôn Hậu Đầu Loan đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới thích thú với những ngôi nhà bỏ hoang. Được mệnh danh là ngôi làng ma nhưng Hậu Đầu Loan không hề đáng sợ.

Năm 2015, thôn Hậu Đầu Loan mới thật sự được biết đến khi những bức ảnh của ngôi làng xanh được truyền tải rộng rãi trên mạng xã hội.

Vẻ đẹp xanh của thôn Hậu Đầu Loan

Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 6.
 
Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 7.
 
Ngôi làng bất hạnh ở Trung Quốc: Giàu có bậc nhất nhưng bị bỏ hoang, hiện tại trở thành viên ngọc xanh được du khách săn đón - Ảnh 8.
 

Thời gian dần trôi, nhờ khí hậu vùng biển ôn hòa mát rượi và mưa nhiều, những ngôi nhà bỏ hoang được phủ xanh bởi dây leo tươi tốt. Không chỉ các ngôi nhà, dây leo xanh còn mọc dọc theo con đường đá và các quả đồi, len lỏi qua từng ngóc ngách trong thôn. Tất cả như hòa vào cảnh núi non hùng vĩ khiến ngôi làng hoang vu trở nên huyền bí như đang lạc vào thế giới cổ tích trong phim ảnh và truyện tranh.

Nhắc tới làng bỏ hoang, người ta thường liên tưởng đến cảnh tượng âm u, rùng rợn, bị bao trùm bởi không khí tăm tối và tiếng quạ kêu. Nhưng mọi thứ lại trái ngược ở Hậu Đầu Loan. Ngôi làng hiện lên thật xinh đẹp, tươi mát, khiến ai đến đây cũng như được hòa mình vào thiên nhiên và biển cả rộng lớn để gột rửa tâm hồn.

Ngôi làng xanh mướt nằm bên bờ biển lộng gió, vô cùng lãng mạn, thích hợp cho những ai muốn chiêm nghiệm cuộc sống, buông bỏ mỏi mệt.

Mùa du lịch lý tưởng nhất ở Hậu Đầu Loan là mùa hè. Vào thời gian này, vịnh Thặng Sơn êm đềm với những làn sóng nhẹ, du khách có thể dễ dàng ra đảo Thặng Sơn. Mùa hè là thời điểm nước biển xanh nhất. Các loài cây leo phủ khắp nơi cũng xanh tốt hơn bao giờ hết.

Vì là ngôi làng bỏ hoang không được quy hoạch hiện đại nên việc đi lại ở nơi đây khá khó khăn. Theo đó, du khách nên trang bị những đôi giày chuyên dụng để tránh vấp ngã. Du khách lưu ý không đi vào những nơi có biển báo nguy hiểm.

Hậu Đầu Loan hiện lên như một viên ngọc lục bảo của vịnh Thặng Sơn. Tuy nói ngôi làng "bất hạnh", nhưng Hậu Đầu Loan chắc chắn là nơi lý tưởng cho người muốn rời bỏ chốn thành thị để sống tối giản, tìm về hạnh phúc bình yên.

(Nguồn: Sohu)

Theo Phan/Trí Thức Trẻ

Link nội dung: https://www.realinsider.vn/ngoi-lang-bat-hanh-o-trung-quoc-giau-co-bac-nhat-nhung-bi-bo-hoang-hien-tai-tro-thanh-vien-ngoc-xanh-duoc-du-khach-san-don-a4389.html